0
Chính sách đổi trả sản phẩm

CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ VÀ HOÀN TIỀN

1. Phạm vi áp dụng

- Đối tượng áp dụng: Áp dụng với các sản phẩm bếp từ, hút mùi, máy lọc nước, đèn led do công ty TNHH XD & TM Vạn Lộc Phát phân phối.

- Thời gian áp dụng: 01/7/2016

2. Quy định Đổi Trả:

- Đối với các sản phẩm bếp từ, hút mùi, máy sấy bát, máy lọc nước, ... do công ty TNHH XD & TM Vạn Lộc Phát chúng tôi cung cấp, nhân viên của công ty hoặc của hãng sẽ đến tại gia đình khách hàng lắp đặt, vận hành thử trước khi bàn giao, nếu có lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất, nhân viên sẽ báo công ty đổi mới sản phẩm cho khách hàng trước khi thanh toán. Trong trường hợp khách hàng sử dụng nếu xảy ra lỗi kỹ thuật nhân viên của chúng tôi sẽ đến kiểm tra, xác định nguyên nhân và có hình thức xử lý phù hợp.

3. Điều kiện đổi trả

Các sản phẩm được đổi trả phải thỏa mãn các điều kiện dưới đây, được áp dụng cho tất cả loại sản phẩm:

- Sản phẩm được đổi trả do lỗi của nhà sản xuất, phải có phiếu xuất kho của công ty TNHH XD & TM Vạn Lộc Phát, phải còn nguyên tem, nhãn, phiếu bảo hành của nhà sản xuất.
- Trong 30 ngày đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi được đổi sản phẩm mới 100% và hoàn toàn miễn phí.
- Sau 30 ngày đầu sử dụng, nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất sẽ được thay thế, đổi mới linh kiện miễn phí.
- Trong thời gian bảo hành, tất cả các sản phẩm lỗi do nhà sản xuất sẽ được bảo hành miễn phí.
- Sau thời gian bảo hành, nếu sản phẩm phát sinh lỗi sẽ được thay thế linh kiện với giá hợp lý, nhanh chóng.

4. Chú giải:

- Tất cả các sản phẩm bếp từ, hút mùi, máy lọc nước, đèn led,... do công ty TNHH XD & TM Vạn Lộc Phát phân phối đều do các hãng sản xuất trong và ngoài nước uy tín, có đầy đủ giấy phép, chứng chỉ lưu hành tại Việt Nam, chính vì vậy sản phẩm được hãng bảo hành theo đúng quy định bảo hành của hãng. Công ty TNHH XD & TM Vạn Lộc Phát chúng tôi sẽ liên hệ với hãng và hãng sẽ cho người qua gia đình của khách hàng để kiểm tra, bảo hành.

-CHÍNH SÁCH QUY TRÌNH XỬ LÝ KHIẾU NẠI

1. Đối tượng khiếu nại:

Là tổ chức, cá nhân có sử dụng các sản phẩm, dịch vụ do Công ty TNHH XD & TM Vạn Lộc Phát cung cấp (trường hợp đặc biệt khách hàng có thể ủy quyền cho người đại diện hợp pháp).

2. Hình thức khiếu nại:

Khách hàng khi có khiếu nại, phản ánh về sản phẩm, dịch vụ có thể khiếu nại trực tiếp tại văn phòng công ty TNHH XD & TM Vạn Lộc Phát hoặc gián tiếp bằng cách gọi điện đến số 02422.388.889, gửi mail, gửi văn bản hoặc các hình thức khác…

3. Nguyên tắc giải quyết khiếu nại:

Công ty TNHH XD & TM Vạn Lộc Phát có quyền từ chối và không giải quyết các khiếu nại không có cơ sở, bằng chứng hoặc không trực thuộc đơn vị giải quyết.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1. Tiếp nhận và hồi âm khiếu nại

- Mọi CBNV, đơn vị, thuộc công ty TNHH XD & TM Vạn Lộc Phát đều có trách nhiệm tiếp nhận phản ánh, khiếu nại của khách hàng.
- Gửi văn bản hồi âm khiếu nại trong vòng 03 ngày kể từ ngày nhận được khiếu nại (đối với khiếu nại bằng văn bản, email, điện thoại…) hoặc gửi khách hàng bản copy phiếu tiếp nhận khiếu nại có xác nhận của cấp TP Dịch vụ Khách hàng đối với khiếu nại trực tiếp tại điểm giao dịch.

Bước 2: Xác minh, xử lý

- Sau khi tiếp nhận được phản ánh, khiếu nại của khách hàng, bộ phận tiếp nhận sẽ chủ động kiểm tra, giải quyết trong phạm vi chức năng và quyền hạn của mình.
- Các khiếu nại không thuộc thẩm quyền giải quyết của bộ phận tiếp nhận sẽ được phối hợp chuyển cấp cao hơn để giải quyết theo thẩm quyền (Không quá ½ ngày kể từ khi tiếp nhận).

Bước 3: Đơn vị, Cá nhân có thẩm quyền xem xét, giải quyết

- Các sản phẩm bếp từ, hút mùi, máy lọc nước, đồ gia dụng do công ty TNHH XD & TM Vạn Lộc Phát phân phối, khi có lỗi kỹ thuật xảy ra trong quá trình sử dụng, nhân viên của hãng sẽ tới kiểm tra và xử lý cho khách hàng theo đúng quy trình, quy định của hãng.

Bước 4: Trả lời khách hàng:

- Nhân viên của hãng và nhân viên của công ty TNHH XD & TM Vạn Lộc Phát sẽ kết hợp để trả lời khách hàng thỏa đáng.

Bước 5: Kết thúc khiếu nại

- Lưu hồ sơ và kết thúc khiếu nại

 THỜI HẠN GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

- Thời hạn giải quyết khiếu nại lần đầu tối đa không quá 10 ngày, lần 2 tối đa không quá 7 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ và ngày lễ) kể từ khi nhận được yêu cầu khiếu nại của khách hàng.